Bàn Họp Gỗ Me Tây Bền, Đẹp, Giá Cả Phù Hợp

Gỗ me tây hiện nay được ứng dụng làm bàn ăn, bàn trà, bàn ở các quán cafe, bàn họp,.... Bàn họp gỗ me tây hiện nay được ưa chuộng bởi nó tạo sự thoải mái, sang trọng cho phòng họp, nơi làm việc có sự căng thẳng, áp lực. Vậy bàn họp gỗ me tây có những đặc điểm gì nổi trội?

Tìm hiểu về gỗ me tây

Me tây thường được người dân gọi với nhiều cái tên khác nhau là cây còng, một số nơi lại gọi là cây muồng tím, muồng ngủ,... 

Cây me tây có nguồn gốc từ các quốc gia châu Mỹ và được nhập vào Việt Nam trong những năm 1876, thời kỳ Pháp thuộc. Đây là gỗ có kích thước lớn, được trồng tại những nơi công cộng, trên các con phố lớn.

Gỗ me tây thuộc nhóm gì?

Tại Việt Nam, gỗ được phân từng nhóm theo Bộ Lâm Nghiệp. Phân loại gỗ thuộc nhóm I là những loại gỗ quý nhất, gỗ hiếm nhất, chất lượng và giá trị kinh tế cao như gỗ giáng hương, gỗ gõ đỏ, gỗ thủy tùng. Các nhóm sau có chất lượng giảm dần và có trọng lượng nhẹ hơn, giá trị kinh tế thấp dần. 

Gỗ me tây trở thành sự lựa chọn được ưa chuộng trong thời gian gần đây do có vân gỗ đẹp. Ít ai biết gỗ me tây trong phân loại thuộc nhóm mấy? Thực tế, gỗ me tây được phân loại vào nhóm 6, do khá nhẹ và mềm. Tuy nhiên me tây có đặc điểm vân gỗ rất độc đáo và ấn tượng chẳng khác gì mấy so với những loại gỗ quý hiếm. Nếu bạn là người thích phong cách mộc mạc và giản dị thì gỗ me tây là một sự lựa chọn chính xác nhất.

Tiêu chuẩn đánh giá gỗ me tây chất lượng cao

Gỗ me tây mặc dù không nằm trong nhóm gỗ quý hiếm nhưng lại có những thớ vân đẹp, nét nghệ thuật tinh xảo trên cả tuyệt vời, có thể so sánh với loại gỗ quý khác như gỗ Cẩm Lai có nét dày hơn. Gỗ me tây nhẹ hơn các loại gỗ hương, gỗ cẩm, gỗ lim độ cứng loại gỗ này lại rất cao.Vì vậy gỗ me tây còn được đánh giá là khá bền và chắc. Ngày nay gỗ me tây được áp dụng thiết kế nội thất rất phổ biến. Đặc biệt là các loại bàn họp gỗ me tây.

Đặc điểm nổi bật của bàn họp gỗ me tây

Bàn họp gỗ me tây có thời gian sử dụng lâu dài, không mối mọt, có thể sửa chữa, sơn bóng lại như mới. Bàn họp gỗ me tây có nhiều kiểu thiết kế dáng khác nhau, độc quyền và không có ai sử dụng chiếc bàn giống bạn do vân gỗ mỗi cây me tây luôn khác nhau.

Bàn họp gỗ Me Tây chắc chắn sẽ tạo cảm giác tuyệt vời, ấn tượng cho bạn bởi vẻ đẹp vân gỗ tự nhiên, độ dày, độ bền của nó.

Độ dày của bàn họp gỗ Me Tây thường là dày 5cm kết hợp chân sắt hộp 30x60mm hoặc 25x50mm là phù hợp. Các kích thước phổ biến: 

  • Bàn họp gỗ Me Tây 60x120cm dày 5cm 

  • Bàn họp gỗ Me Tây 70x140cm dày 5cm 

  • Bàn họp gỗ Me tây 70x160cm dày 5cm 

  • Bàn họp gỗ Me tây 80x160cm dày 5cm 

Bàn họp gỗ me tây giá bao nhiêu?

Gỗ me tây phù hợp với nhiều đối tượng khách hàng bình dân bởi nó không phải là gỗ quý hiếm quá đắt tiền, nhưng vẫn đem lại chất lượng tương tự nên được rất nhiều người ưa chuộng.

Tốc độ sinh trưởng và phát triển của me tây tương đối nhanh, dễ khai thác nên giá khá rẻ.

Giá gỗ me tây cao hơn giá gỗ cao su, gần bằng gỗ xoan đào nhưng ở mức vừa phải, dễ mua, dễ sử dụng.

Mức giá cho một sản phẩm bàn gỗ nguyên kích thước 1700 x 850 x 50mm, loại chân sắt bình thường rơi vào khoảng xấp xỉ 10 triệu đồng và thay đổi theo thời gian.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RUBYHOME VIỆT NAM

  • Showroom: Ngã tư Lê Trọng Tấn - Tố Hữu -  La Khê - Hà Đông - Hà Nội

  • Hotline: 088.973.6886 -  0977.812.369

  • Email: noithatrubyhome@gmail.com 

 

Bài viết liên quan

phone zalo back to top