Cách làm bàn gỗ bằng keo epoxy đơn giản tại nhà

Giá của bàn gỗ epoxy 3d khá đắt. Do đó, một số khách hàng có xu hướng học và thực hiện làm mặt bàn gỗ đổ keo epoxy tại nhà để tiết kiệm chi phí. Để làm được làm bàn gỗ bằng keo epoxy, các bạn cần phải thực hiện các bước theo một quy chuẩn nhất định. Để mà nói, quy trình làm mặt bàn gỗ đổ keo epoxy khá khó. Tuy nhiên, nếu bạn muốn làm, Ruby Home sẽ chia sẻ cách thức thực hiện cực kỳ đơn giản ở bài viết dưới đây.

làm bàn gỗ bằng keo epoxy

1. Chuẩn bị sẵn sàng các đồ dùng và nguyên vật liệu cần thiết

So với các chuyên gia trong lĩnh vực này, rõ ràng chúng ta khó có thể chuẩn bị được đầy đủ dụng cụ, nguyên vật liệu. Tuy nhiên, để làm bàn gỗ bằng keo epoxy tốt nhất, dưới đây là những dụng cụ mà bạn không thể bỏ qua. 

Các dụng cụ quan trọng 

Không có quá nhiều dụng cụ mà bạn cần chuẩn bị. Tuy nhiên, những dụng cụ này đều khá chuyên dụng. Nó bao gồm:

 • Máy khoan: Máy khoan chuyên dụng, có thể khoan xuyên qua khuôn và lớp keo epoxy đã hóa rắn.

 • Đinh vít: Đinh vít loại nhỏ, khớp với khuôn mà bạn định dùng.

 • Súng bắn keo: Được dùng để bắn keo vào các vị trí bị hở trên khuôn, giúp khuôn kín hoàn toàn. 

 • Máy bào, giấy nhám và máy đánh bóng: Được dùng để làm sáng, làm sạch bề mặt lớp keo epoxy sau khi hóa rắn.

   >>> Xem thêm: Tranh Epoxy

mặt bàn gỗ đổ keo epoxy

Chuẩn bị càng kỹ càng thì quá trình đổ keo epoxy càng dễ

Nguyên vật liệu không thể thiếu 

Cùng với các dụng cụ thì nguyên vật liệu là thứ mà các bạn không được phép quên. Trong đó, các bạn cần chuẩn bị:

 • Khuôn tạo mẫu: Bạn muốn tạo khuôn hình tròn hay hình vuông, có những họa tiết như thế nào? Hãy thực hiện tất cả những điều đó trên khuôn tạo mẫu. Bạn cũng có thể mua khuôn có sẵn để dễ dàng hơn cho quá trình đổ keo sau này. Tuy nhiên, khuôn có sẵn thường đơn giản và sẽ khó có thể làm bạn ưng ý đấy. 

 • Keo Epoxy resin AB chắc chắn là nguyên vật liệu không thể không có. Chọn loại keo tốt sẽ giúp cho mặt bàn được đẹp và sáng bóng hơn.

 • Keo silicon: Được dùng với súng bắn keo để che lấp những điểm còn hở trên khuôn tạo mẫu. 

 • MÀu acrylic: Được sử dụng khi trộn với hỗn hợp keo epoxy resin AB. Màu này sẽ được dùng để làm cho các họa tiết sống động và bắt mắt hơn. 

Ngoài ra, bạn cũng nên chuẩn bị thêm Vaseline dạng sệt để làm mịn bề mặt và các đồ dùng trang trí khác nếu cần thiết. 

bàn gỗ keo epoxy

Mỗi đồ dùng hay nguyên vật liệu đều có vai trò của nó

2. Quy trình làm bàn gỗ bằng keo epoxy 

Để làm mặt bàn gỗ đổ keo epoxy một cách chính xác và đẹp nhất, các bạn chú ý:

 • Tỉ mỉ trong từng công đoạn

 • Thực hiện nghiêm túc theo hướng dẫn

 • Kiểm tra nhiều lần sau mỗi bước

Xử lý sơ phần mặt bàn

Để thành phẩm cuối cùng đẹp nhất, việc vệ sinh và xử lý sơ phần mặt bàn là khá quan trọng. 

Bạn có thể sử dụng máy bào và giấy nhám để làm bề mặt bàn phẳng mịn. Các góc bàn cũng sẽ sắc nét hơn nhờ công đoạn này. 

Tạo khuôn đổ keo 

Trước hết, bạn cần phải tạo được khuôn đổ keo. Như đã chia sẻ, bạn có thể tự tạo khuôn hoặc mua khuôn có sẵn. Bạn muốn tạo khuôn hình tròn hay hình vuông, có những họa tiết như thế nào? 

Hãy thực hiện tất cả những điều đó trên khuôn tạo mẫu bằng các đồ dùng tạo mẫu. Bạn có thể mua mẫu hình cá, hình bông hoa để tạo. Tuy nhiên, nếu cảm thấy bước này quá khó, hãy mua khuôn có sẵn để dễ dàng hơn cho quá trình đổ keo sau này. Tuy nhiên, khuôn có sẵn thường đơn giản và sẽ khó có thể làm bạn ưng ý đấy. 

Quy trình làm bàn gỗ bằng keo epoxy 

Khuôn đổ keo sẽ được tự làm hoặc mua tùy theo nhu cầu của khách hàng

Trong bước này, các bạn cần phải chú ý đến kích thước bàn. Khuôn càng vừa với kích thước thì thành phẩm sẽ càng đẹp. Súng bắn keo sẽ được sử dụng trong bước này. 

Sắp xếp các chi tiết mà bạn muốn thiết kế

Chắc hẳn, ý tưởng về một mẫu bàn đã được bạn thống nhất từ trước đó. Trong đó, để các chi tiết trở nên đẹp và độc đáo hơn, các bạn cũng cần phải biết cách sắp xếp chúng sao cho thật hợp lý. Tuy nhiên, đối với những mẫu mặt bàn đơn giản không có quá nhiều chi tiết ở trên thì bạn hoàn toàn có thể bỏ qua bước này.  Một số chi tiết mà chúng ta thường phải bố trí trong bước này có thể là hình con cá, họa tiết hoa hay các ngôi sao vàng được đặt trên nền bàn…

Pha đổ keo epoxy resin AB

Bước tiếp theo mà các bạn cần làm là pha và đổ keo epoxy resin AB theo tỉ lệ 3A và 1B. Điều này có nghĩa là cứ 3 phần keo epoxy được lấy ra sẽ được pha cùng 1 phần dung môi hóa rắn. Việc tạo ra các màu sắc phù hợp với từng chi tiết cũng được thực hiện ngay từ bước này. Tuy nhiên, các bạn lưu ý, độ dày của mỗi lớp keo đổ xuống không nên quá dày, chỉ khoảng 5mm là đủ.

bàn gỗ đổ keo epoxy

Độ dày của mỗi lớp keo đổ xuống chỉ nên dao động khoảng 5mm

Đánh bóng hoàn thiện sản phẩm

Cuối cùng, để mặt bàn trở nên sáng bóng như chúng ta vẫn nhìn thấy, hãy dùng các dụng cụ đánh bóng như máy đánh bóng, giấy nhám để thực hiện công đoạn này. 

Trong quá trình thực hiện, bạn nên đánh bóng nhẹ tay, tránh làm hư hại các chi tiết. 

Rõ ràng, quá trình thực hiện làm bàn gỗ bằng keo epoxy không hề khó nhưng lại khiến nhiều người cảm thấy phức tạp. Vì thế, thay vì tự thực hiện, chúng tôi vẫn thường khuyến khích khách hàng mua mặt bàn gỗ keo epoxy có sẵn. 

Ruby Home là đơn vị làm bàn gỗ bằng keo epoxy chất lượng với mức giá hợp lý. Các bạn có thể tham khảo các sản phẩm mặt bàn gỗ keo epoxy tại website của chúng tôi. Ngoài ra, nếu có nhu cầu sở hữu các sản phẩm này, hãy liên hệ với chúng tôi qua nhé. Hiện tại, số lượng hàng hóa đang được Ruby Home cập nhật liên tục. Do đó, hãy nhanh tay và sở hữu ngay một trong những sản phẩm của chúng tôi nhé!

Bài viết liên quan

phone zalo back to top