Quy Trình Đổ Epoxy Mặt Bàn

Quy trình đổ Epoxy mặt bàn như thế nào để tạo ra một sản phẩm đẹp nhất? Cùng Ruby home tìm hiểu khái niệm của keo Epoxy, Epoxy được dùng trong những ứng dụng nào và quy trình đổ Epoxy mặt bàn như thế nào nhé.

Khái niệm keo Epoxy và những ứng dụng trong thực tế

Một bước quan trọng trong những bước để xác định keo epoxy có tác dụng đối với gia công là nghiên cứu công thức cấu tạo chung của hợp chất cấu tạo nên chất kết dính này. 

Keo epoxy hình thành từ phản ứng polyme hóa giữa thành phần chính là nhựa resin và chất tạo cứng hardener. Nhựa resin pha trộn với một chất xúc tác để bắt đầu quá trình khô keo. Các dải phân tử phản ứng hóa học chủ động, tạo phản ứng tỏa nhiệt. 

Mối liên kết cộng hóa trị giữa nhựa resin và chất xúc tác hardener sẽ quyết định độ bền, độ chắc, khả năng kết dính của keo Epoxy.

Kiểm soát điều kiện khô keo bằng nhiệt độ và lựa chọn thành phần của keo Epoxy là nhựa resin hay chất làm cứng hardener phù hợp giúp quyết định việc kết dính các vật liệu như gỗ, nhựa, kim loại, composite, cao su. 

Việc kết dính các vật liệu không còn là vấn đề lớn so với nền công nghiệp hiện nay, keo Epoxy thay thế cho những phương pháp kết dính truyền thống như khoan, đục, vít làm hư hại bề mặt sản phẩm. 

Keo Epoxy có sức chống chịu tốt các tác nhân môi trường như nhiệt độ cao, va đập mạnh, tiếp xúc với nước và hóa chất. Keo Epoxy đa năng hiện nay được chế tạo làm keo dán vật liệu composite, dán kim loại, gỗ và nhựa, nhựa PVC, dán ống dẫn nước, loa, mạch điện tử, cao su,...

Quy trình đổ Epoxy mặt bàn

Bước 1: Vệ sinh bề mặt sản phẩm, khuôn cần đổ và các nguyên vật liệu cần đổ keo Epoxy.

Bước 2: Quét nhẹ một lớp keo Epoxy mỏng lên vật liệu để tránh vật liệu bị bọt li ti trong quá trình đổ keo. Để vật liệu khô hoàn toàn sau 6 giờ.

Bước 3: Cần pha đúng tỷ lệ keo mà nhà cung cấp keo đưa ra và cân đúng theo trọng lượng vật liệu.Tỉ lệ pha thông dụng hiện nay là 2 : 1 và 3 : 1.

Bước 4: Nên đổ từng lớp keo Epoxy mỏng khoảng từ 10mm - 15mm cho một lần đổ để kiểm soát được bọt khí và độ co rút của keo. 

Sau 6-8 giờ keo khô mới tiến hành đổ tiếp lớp keo thứ 2, thứ 3 hay lớp tiếp theo.

Bước 5: Trong quá trình đổ nếu xuất hiện bọt li ti ở bề mặt keo, xung quanh thành khuôn đổ nên dùng đèn khò hay máy sấy lướt nhẹ lên thì bọt khí sẽ biến mất. 

Khi khò đèn hoặc máy sấy không tập trung một điểm keo mà nên lướt đều, nhẹ bề mặt keo để bề mặt keo căng ra và bọt khí tan hoàn toàn.

Bàn đổ keo Epoxy

Những vật liệu thiên nhiên như gỗ, đá, cát,…các loại màu sắc cao cấp muốn tạo hiệu ứng màu ánh kim, ánh đèn được gắn kết bởi vật liệu vô cùng quan trọng là keo Epoxy, một bước tiến công nghệ hiện đại hiện nay thay thế cho sự đơn điệu của truyền thống. 

Một chiếc bàn làm hoàn toàn bằng gỗ, đá, sắt được thay thế bằng một sản phẩm có vật liệu mới mẻ hơn sẽ tạo một vẻ đẹp lôi cuốn mạnh mẽ hơn nhiều.

Sự đa dạng của chất liệu tự nhiên đã tạo cơ hội cho nhà thiết kế ứng dụng thực hiện ý tưởng của mình, góp phần tạo nên sự bùng nổ ý tưởng. Nhiều mẫu mã, nhiều dòng sản phẩm cao cấp này ngày càng tăng.

Bàn đổ keo epoxy ra đời bởi bàn tay khéo léo của những họa sĩ, những người thợ gia công đã tạo dòng sản phẩm nội thất độc đáo trở thành xu hướng.

CÔNG TY CỔ PHẦN TẬP ĐOÀN RUBYHOME VIỆT NAM

  • Showroom: Ngã tư Lê Trọng Tấn - Tố Hữu -  La Khê - Hà Đông - Hà Nội

  • Hotline: 088.973.6886 -  0977.812.369

  • Email: noithatrubyhome@gmail.com 

 

Bài viết liên quan

phone zalo back to top