?>

Cách sửa bàn gỗ epoxy và những lỗi thường gặp khi đổ keo

Dù là một nghệ nhân đổ keo epoxy resin thì đôi lúc cũng sẽ gặp một vài trường hợp không may. Nếu gặp phải trường hợp này, chúng ta phải sửa bàn gỗ epoxy như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu một số lỗi hay gặp trong quá trình đổ keo và cách sửa bàn gỗ epoxy ngay nhé!

Lỗi thường gặp khi sửa bàn gỗ epoxy hà nội

Nhựa đổ khối chưa đạt tiêu chuẩn 

Trong quá trình làm bàn gỗ bằng keo epoxy, thỉnh thoảng, chúng ta cũng sẽ thường nhìn thấy những lỗi phát sinh. Những lỗi này có thể kể đến như dưới đây.

Nhựa đổ khối thường được sử dụng để làm khuôn, tránh tràn epoxy resin ra bên ngoài. Để làm được điều này, nhựa đổ khối phải đạt được một số tiêu chí như:

  • Độ trong cao
  • Độ dày từ 10-20mm
  • Có khả năng chống dính với lớp keo epoxy resin

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, nhựa đổ khối không trong khiến chúng ta đổ sai thiết kế, nhựa đổ khối kém chất lượng bết dính với lớp keo epoxy resin hoặc độ dày không thể đáp ứng khiến chúng ta không thể hoàn thành công việc.

keo nhựa epoxy chưa đủ chuẩn

Nhựa epoxy kém khiến bàn epoxy ko đủ chất lượng

Đối với trường hợp này, các bạn cần phải kỹ càng hơn trong việc lựa chọn nhựa đổ khối. Tìm hiểu rõ về thiết kế và mẫu mặt bàn gỗ cần được đổ keo để đảm bảo lựa chọn đúng nhựa đổ khối. 

Pha màu bị phân lớp khi đổ 

Lỗi này là do trong quá trình pha hỗn hợp keo epoxy, chúng ta đã không sử dụng đúng tỉ lệ. Do đó, lớp keo đã bị phân lớp khi đổ. Ngoài ra, việc màu bị phân lớp cũng có thể do nhiệt sinh ra trong quá trình đổ khối nhỏ và khối dày. 

Đối với trường hợp này, các bạn lưu ý, hạn chế sinh nhiệt một cách tối đa trong quá trình đổ keo. Bạn cũng có thể ướp đá keo epoxy resin để đảm bảo bề mặt resin không bị váng khói, gây ra sự tách lớp. Bên cạnh đó, hãy chú ý tỉ lệ pha keo chính xác. Pha keo từ từ để dễ dàng điều chỉnh hơn.

Hãy chú ý để các lớp keo epoxy khi đổ sẽ không bị phân lớp, làm xấu đi bề mặt bàn gỗ và cần sửa bàn gỗ epoxy Hà Nội.

Bàn epoxy nhiều bọt khí

Bọt khí nhiều sẽ khiến cho mặt bàn gỗ epoxy không nhẵn. Do đó, đây là lỗi mà các bạn cần phải lưu ý. Bọt khí sẽ xuất hiện nếu bạn khuấy keo không đều hoặc nguyên liệu không được xử lý tốt.

bàn epoxy nhiều bọt khí

Lỗi nhiều bọt khí là do khi khuấy keo epoxy

Để đảm bảo trường hợp này sẽ không xảy ra, các bạn phải khuấy keo cẩn thận, khuấy đều tay và nhẹ nhàng, không được để dụng cụ khuấy im một chỗ, tránh sủi bọt keo. Hoặc, xử lý nguyên liệu cẩn thận, vệ sinh sạch nguyên liệu đá/gỗ và phơi khô trước khi tiến hành công đoạn khuấy keo. Nếu trường hợp sủi bọt khí xuất hiện, để sửa bàn gỗ epoxy Hà Nội, các bạn hãy dùng đèn khò hoặc máy sấy xử lý ngay trước khi đổ keo epoxy lên mặt bàn gỗ.

Giữa các lớp nhìn rõ nhiều hạt bụi

Không khó để chúng ta kiểm tra được lỗi này, chỉ cần tắt đèn và sử dụng đèn pin chiếu vào mặt bạn, chúng ta có thể nhìn thấy rõ các chi tiết trên bề mặt bàn gỗ epoxy. Nếu trên mặt bàn có xuất hiện nhiều bụi, điều đó chứng tỏ chúng ta đã không vệ sinh sạch sẽ trước khi đổ keo epoxy, khiến cho bụi vẫn còn tồn tại và nằm dưới lớp keo này. 

Để sửa bàn gỗ epoxy Hà Nội dính lỗi này, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn đổ keo epoxy trong một môi trường kín, sạch, có máy lạnh. Không chỉ vậy, sau khi đổ, keo epoxy chưa thực sự khô và sẽ rất dễ bám bụi. Do đó, sau khi đổ, hãy phủ một lớp ni lông thật sạch lên mặt bàn và chờ đợi mặt bàn khô hẳn. Đổ keo epoxy resin là một quá trình yêu cầu sự cẩn thận, tỉ mỉ. Vì thế, các bạn nên cẩn thận trong từng chi tiết để tránh trường hợp một công đoạn làm hỏng cả một quá trình.

Đánh bóng chưa sáng bề mặt epoxy

Đánh bóng là công đoạn cần thiết của mọi quá trình đổ keo epoxy resin lên mặt bàn gỗ. Đánh bóng giúp cho bề mặt bàn gỗ trở nên sáng và rõ chi tiết trên mặt bàn hơn. Tuy nhiên, quá trình đánh bóng thường phải có sự hỗ trợ của các đồ dùng chuyên dụng. Do đó, không phải ai cũng có thể thực hiện được công đoạn này một cách chuẩn chỉ.

Để đánh bóng bề mặt một cách chính xác và không làm tổn hại tới lớp mặt bàn, các bạn cần sử dụng đồ dùng chuyên dụng như máy bào, giấy nhám. Trong quá trình đánh bóng phải cẩn thận. Các bạn cũng có thể sử dụng máy chà nhám để thực hiện đánh bóng mặt bàn.

lỗi đánh bóng bề mặt epoxy

Đánh bóng là công đoạn quan trọng hoàn thiện bề mặt bàn gỗ đổ keo epoxy resin 

Ngoài ra, có một số lỗi khác trong quá trình đổ keo epoxy resin mà các bạn có thể tham khảo như lệch họa tiết, đổ sai tỉ lệ hỗn hợp khiến keo không thể kết dính, tràn keo epoxy resin, lệch tâm bàn, không có keo silicon chặn chốt… Những lỗi này đều có thể xảy ra trong quá trình đổ keo và sẽ gây ra những thiệt hại lớn. Do đó, chúng tôi luôn khuyến khích các bạn nên mua các sản phẩm mặt bàn gỗ epoxy có sẵn để đảm bảo chất lượng hơn. 

Hiện nay, Nội thất Ruby Home là đơn vị uy tín cung cấp các mẫu mặt bàn gỗ epoxy trên thị trường. Chúng tôi có sẵn khá nhiều mẫu mặt bàn gỗ epoxy khác nhau, từ mẫu dòng sông tới mẫu dải ngân hà, từ mẫu loang màu vàng tới mẫu loang màu xanh… Chắc chắn, đến với Ruby Home, khách hàng có thể lựa chọn được mẫu sản phẩm ưng í nhất. 

Qua bài viết này, chắc hẳn các bạn đã biết các lỗi cơ bản và cách sửa bàn gỗ epoxy rồi đúng không? Các chuyên viên tư vấn của chúng tôi đã đang sẵn sàng để hỗ trợ mọi thắc mắc của các bạn. Còn chờ gì nữa? Hãy nhấc điện thoại lên và liên hệ với chúng tôi qua hotline 0977 812 366 ngay để nhanh chóng sở hữu một sản phẩm mặt bàn gỗ epoxy của Ruby Home ngay nhé!

Bài viết liên quan

phone zalo back to top
?>